Sunday, July 27, 2014

Bạn đã biết sử dụng máy làm đá viên đúng cách chưa?

Nhu cầu xài nước đá viên của xã hội mỗi lúc nhiều hơn. Do chưa hoàn toàn tin cậy với độ sạch của đá viên ngoài thị trường, chẳng ít trung tâm, nhà nghĩ, quán nước đã tự mua sắm máy làm đá viên để đáp ứng nhu cầu dùng đá và bảo đảm về vệ sinh nguồn nước.

Tuy nhiên, đa phần một số dòng máy làm đá viên nhập khẩu cũng đều cần có lưu lương nước đưa vào máy làm đá phải có 1 vài chỉ số chuẩn. Để phòng ngừa tình trạng nước đóng đá không trong, bẩn, để có phương thức giải quyết đúng đắn.

 Đá viên bị đục: 

Nhiềumáy đá viêndẫu cho rất là xịn, giá thành nhiều ngàn đô tuy nhiên lại tạo ra các mẻ đá viên bị vẩn đục, chẳng trong suốt. Với tính chất vật lý ở nước, khi mà gặp lạnh, các nguyên tố nước thuần khiết nhất sẽ đông lạnh đầu tiên và nổi lên mặt. Phần nước chứa chất khoáng sẽ lắng ở bên dưới khay đá & thành băng chậm hơn. Hiện tượng thế này tạo nên những viên đá có hai lớp trong đục khác nhau.

Để chẳng còn vấn đề đá viên bị nhiễm đục, cần chắc chắn chẳng còn các tạp chất ngay tại nguồn nước. Chúng ta có thể xử lí bằng phương thức làm mềm khử khoáng hay thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá đông có mùi: 

Quả thật bực mình khi mà chế biến một số nước uống vô cùng tuyệt vời nhưng mà tới giai đoạn thêm vào nước đá thì lại toát ra những mùi vị khó ngửi. Phần lớn máy làm đá viên dùng nước từ nguồn thủy cục vốn có nhiều ch.Khử trùng chlorine. Để tạo ra được cho đá tinh khiết không nghe mùi khó ngửi, phải trừ khử toàn bộ dư lượng chất khử trùng bằng các lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá viên có màu lạ: 

Hiện tượng như thế này ít có xuất hiện cơ mà giả sử nguồn nước có hàm lượng sắt, 1 khoảng thời gian xài, những khay đá, ống nước vào trong máy làm đá viên sẽ đổi sang đỏ, khiến chiếc máy nhìn trông không đẹp mắt. Chúng ta có thể xử lí hiện trạng ấy vs các lõi lọc khử Fe.

 Đá bị nhiễm khuẩn 

Đây chính là một chuyện nguy hiểm vs ai xài máy làm đá viên. Lúc bị thành băng, phần lớn những vi khuẩn không bị biến mất mà là chúng chỉ đang ”ngủ”. Tới khi đá tan, nhiệt lượng môi trường tăng dần, là thời khắc những mầm bệnh sinh sôi gây nhiều nguy hại. Người dùng hãy xài nước đã được tiệt trùng khi đưa vào máy và phải nên làm sạch máy là đá theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.


Có rất nhiều giải pháp để làm sạch nguồn nước mà không cần đụng tới chất hóa học: Diệt khuẩn với tia cực tím (UV), thanh lọc bằng các ván lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment