Sunday, February 22, 2015

Có nên sử dụng dịch vụ cưới trọn gói?

Nếu tính bình quân, mỗi người khi tổ chức tiệc cưới đều sẵn sàng chi 100 triệu thì mỗi năm, nước ta thu về khoảng trên dưới 1,2 tỉ USD nhờ dịch vụ chụp ảnh cưới. Đây là 1 con số lý tưởng & một điều chắc chắn rằng, sự phát triển của dịch vụ cưới có công dụng kích cấu nền kinh tế.

dịch vụ chụp hình cưới

Tổng chi tiêu dịch vụ cưới ở Slovakia khoảng 21 triệu đồng, ở Nga lên đến 300 triệu đồng, đó là một khảo sát gần đây của tập đoàn Home Credit ở các nước Cộng hòa Séc, Slovakia, Belarus, Nga, Kazakhstan, Trung Quốc & VN. Riêng ở Việt Nam, 100 triệu đồng sẽ là mức phí với lượng khách mới dao động khoảng 300 người. Tuy vậy, với xu thế xã hội, ai cũng muốn tổ chức nhà hàng cho sang trọng, và hiển nhiên chi tiêu sẽ tăng lên rất nhiều. Trung bình mỗi suất ăn là 200.000 – 500.000 đồng. Tiệc cưới là chi tiêu cao nhất trong các khoản phải chi. Những chi phí chẳng có mức giao động nhất định thường là thuê trang phục cưới cho cô dâu chú rể, chi tiêu cho xe hoa, ban nhạc, người dẫn chương trình,…

Điều đó nói lên mức chi phí cho một đám cưới như vậy là tương đối cao. Trong khi đó, mức lương tối thiếu cho người dân lao động chỉ với 1,5 triệu đồng/ tháng, đối với người tốt nghiệp đại học có mức lương cao hơn là 4,5 triệu đồng/ tháng. Có thể thấy người dân lao động, họ phải tích lũy thu nhập trong 3 năm dài mới có đủ chi tiêu dịch vụ cưới. Và đối với những cặp vợ chồng tốt ngiệp đại học thì 1 năm là con số không dài, nhưng cũng không phải là ngắn để dành cho đám cưới của họ.

dịch vụ chụp ảnh cưới

Theo thống kê hiện nay ở Việt Nam, mỗi năm khoảng 1 triệu người bước vào tuổi kết hôn, trong đó khoảng 500 nghìn đám cưới được tổ chức. Theo nhu cầu xã hội, họ có thể chấp nhận chi 100 triệu cho dịch vụ cưới, thì ước tính tổng số tiền mỗi năm một nửa số đó cưới là 1,2 tỷ đô. Điều đó nói lên, nền kinh tế dước nhà đang được động viên nhu cầu tiêu dùng lớn, khi các dịch vụ, việc làm được giải quyết, như dịch vụ cưới hỏi, chụp ảnh, thuê áo cưới, make up cô dâu,… Bởi thế, nếu nhìn theo khía cạnh xã hội, thì chính những đám cưới chất lượng cao kia, lại mang khá nhiều ưu điểm cho nước nhà.

Đời người chỉ có một lần cưới, & chi phí cho dịch vụ chụp hình cưới hcm chiếm một khoản lớn là điều vô cùng xứng đáng. Nhưng liệu rằng với mức thu nhập như vậy các bạn trẻ có đủ khả năng chi trả? Home Credit khảo sát thì con số này chỉ chiếm 29%, còn 71% còn lại là nhờ vào các bậc phụ huynh phụ giúp. Tại VN các đám cưới chẳng những là cơ hội để các bậc bố mẹ thể hiện mối quan hệ xã hội, tương lai con cái, mà còn là nơi khả năng tài chính của họ được bộc lộ.

Chọn mua bộ sưu tập mặt hàng về chụp ảnh cưới giá rẻ: http://albumcuoidep.Net/

No comments:

Post a Comment